MG car
MG car

ประกันรถยนต์ MG เอ็มจี

คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ กรณีเกิดอุบัติเหตุ โดยความคุ้มครองจะครอบคลุมทั้งความเสียหายต่อแบตเตอร์รี่ เครื่องยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น รถชนรถ หนูกัดแบตเตอรี่ เป็นต้น

ติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านไลน์

ตารางความคุ้มครอง ประกันรถยนต์

TISCOinsure ชัวร์กับประกันที่ใช่

ตารางเปรียบเทียบประกันรถยนต์

ทำประกันรถยนต์กับทิสโก้อินชัวร์

 • ผ่อน 0%
 • เลือกบริษัทประกันได้หลากหลาย
 • บริการปรึกษากรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกัน
 • แจ้งเตือนก่อนหมดอายุ
 • เช็คกรมธรรม์ง่าย ผ่านทาง Line
ติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านไลน์ @TISCOUNSURE
ประกันชั้น 1

คุ้มครองความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับรถ ไม่ว่าจะเป็นรถชน ไฟไหม่ น้ำท่วม คุ้มครองครบ ตอบโจทย์ทั้งซ่อมศูนย์ และ ซ่อมอู่ ให้ทุนประกันสูง เคลมได้แม้จะไม่มีคู่กรณี

ประกันชั้น 2

จะคุ้มครองเฉพาะตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถของเรา จะคุ้มครองเฉพาะรถหาย ไฟไหม้

ประกันชั้น 2+

คุ้มครองตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกาย ของคู่กรณี คุ้มครองรถเราจากกรณีรถชนรถ ต้องมีคู่กรณีทุกครั้ง และคุ้มครองรถหาย ไฟไหม้

ประกันชั้น 3

จะคุ้มครองเฉพาะตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถของเรา หากเราเป็นฝ่ายผิดต้องซ่อมรถตัวเราเอง

ประกันชั้น 3+

คุ้มครองตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณี คุ้มครองรถเราเฉพาะกรณีรถชนรถและมีคู่กรณีเท่านั้น

บริษัทประกันชั้นนำ

ประกันภัย
LMG
โตเกียว

ประวัติรถยนต์ของค่าย MG

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” (Morris Garages) แบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ เปิดเผยยอดจองพร้อมกระแสตอบรับดีจากลูกค้าในงานมหกรรมยานยนต์ หรือไทยแลนด์ อินเตอร์แนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34  โดยมียอดจองภายในงานนับตั้งแต่วันที่ 1-11 ธันวาคม 2560 จำนวน  2,366 คัน แบ่งเป็น MG ZS 1,201 คัน  MG 3 644 คัน  MG GS 378 คัน และ MG 5, MG 6 143 คัน ซึ่งยอดเพิ่มสูงขึ้นกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2016 ติดอันดับ 6 แบรนด์รถยอดนิยม 10 อันดับแรก ที่มียอดจองสูงสุด โดยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นยอดจอง MG ZS ใหม่ และมียอดจองรวมตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 สูงถึง 3,000 คัน โดยปัจจุบัน เอ็มจี มียอดจำหน่ายสะสมรวมทุกรุ่นตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 มากกว่าหนึ่งหมื่นคัน

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นับว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมเกินคาด ยอดจองรถยนต์ เอ็มจี ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่สะท้อนเสียงของลูกค้าที่ให้การยอมรับ เชื่อมั่นและไว้วางใจในรถยนต์ทุกรุ่นของเอ็มจี ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เกิดจากความมุ่งมั่นสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่คุณภาพดี ดีไซน์ทันสมัย สมรรถนะดี มีความปลอดภัยสูง ออฟชั่นที่ครบครันในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งรถยนต์เอ็มจี สามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

รถยนต์ MG

 • MG MAXUS9
 • MG ES
 • MG 5
 • MG ZS
 • MG HS
 • MG 4
 • MG VS HEV
 • MG Extender
 • MG EP
 • MG 3

100 สาขาทั่วประเทศ เช็คสาขาล่าสุดได้ที่ MG Thailand

คำถามที่พบบ่อย

ซ่อมห้าง หรือ ซ่อมศูนย์

คือ การซ่อมรถที่ศูนย์บริการของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โดยการซ่อมห้างจะรับเฉพาะรถยนต์ที่มีอายุไม่เกินประมาณ 5-7 ปี การซ่อมที่ศูนย์บริการมักจะมีคุณภาพที่น่าเชื่อ เรื่องความรับผิดชอบ มาตฐานการซ่อม อะไหล่แท้

ซ่อมอู่

คือ ซ่อมรถที่อู่ซ่อมรถทั่วไปซึ่งไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะการรถที่อายุเกินกว่าเกณฑ์ที่ซ่อมศูนย์จะรับประกัน การซ่อมอู่มีข้อดีที่ มีอู่หลากหลายแห่ง และค่าใช้จ่ายประหยัดกว่าซ่อมห้าง

หากเป็นฝ่ายถูก

คุ้มครองรถยนต์ของคุณไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับก็ตาม ซึ่งบริษัทประกันจะเรียกเก็บจากคู่กรณีเอง

หากเป็นฝ่ายผิด

ยังไม่ต้องตกใจว่าจะไม่คุ้มครอง บริษัทประกันยังคุ้มครองรถของเราและคู่กรณีด้วยเหมือนกันเพียงแต่ต้องจ่ายค่า “ค่าผิดเงื่อนไข” ในการซ่อมรถหรือทรัพย์สินคู่กรณี 2,000 บาท และรถของเรา 6,000 บาท

ค่ารับผิดส่วนแรก หรือ “Deductible” ในประกันภัย คือจำนวนเงินที่ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบก่อน จากนั้นบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบสำหรับค่าใช้จ่ายที่เหลือเกินจากค่ารับผิดส่วนแรกนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัย

ตัวอย่างเช่น หากค่ารับผิดส่วนแรกของคุณคือ 5,000 บาท มีค่าซ่อมรถจากอุบัติเหตุ 20,000 บาท คุณจะต้องจ่าย 5,000 บาทเอง และบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินชดเชยส่วนที่เหลือ 15,000 บาท

ทุนประกัน คือ มูลค่าความเสียหายสูงสุดที่บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบให้กับผู้เอาประกันภัยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย เช่น เสียชีวิต ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง สูญเสียอวัยวะ สูญเสียสายตา สูญเสียการได้ยิน อุบัติเหตุรถชน ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ เป็นต้น

เบี้ยประกัน คือ จำนวนเงินที่ผู้เอาประกันจ่ายให้กับบริษัทประกันภัยเพื่อซื้อการคุ้มครองประกันภัย เบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ทุนประกัน ความคุ้มครองที่เลือก ประวัติการขับขี่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ เป็นต้น

ดังนั้น ทุนประกันจึงเปรียบเสมือน “ความคุ้มครอง” ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับจากบริษัทประกันภัย ส่วนเบี้ยประกันเปรียบเสมือน “ราคา” ที่ต้องจ่ายเพื่อแลกกับความคุ้มครองนั้น

รถอายุเกิน 7 ปี โดยทั่วไปแล้วบริษัทประกันภัยจะรับทำประกันชั้น 2, 2+,3, 3+  แนะนำว่าหากยังต้องการความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรทำประกันชั้น 2+ หรือ 3+ ไว้จะดีกว่า

ทั้งสองคำมีความหมายเหมือนกัน หมายถึง ค่าใช้จ่ายที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วตนเป็นฝ่ายผิดหรือไม่สามารถระบุคู่กรณีได้

Excess ค่าเสียหายส่วนแรกแบบภาคบังคับ จะเสียต่อเมื่อไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ 1,000 – 2,000 บาท

Deductible ค่าเสียหายส่วนแรกแบบภาคสมัครใจ เสียต่อเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเราเป็นฝ่ายผิด เริ่มต้นที่ 1,000 บาท