Car NETA
Car NETA

ประกันรถยนต์ EV NETA เนต้า

คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ กรณีเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะชนเองหรือถูกชน โดยความคุ้มครองจะครอบคลุมทั้งความเสียหายต่อตัวถัง เครื่องยนต์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และอื่นๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนด

ติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านไลน์

ตารางความคุ้มครอง ประกันรถยนต์

TISCOinsure ชัวร์กับประกันที่ใช่

ตารางเปรียบเทียบประกันรถยนต์

ทำประกันรถยนต์กับทิสโก้อินชัวร์

  • ผ่อน 0%
  • เลือกบริษัทประกันได้หลากหลาย
  • บริการปรึกษากรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกัน
  • แจ้งเตือนก่อนหมดอายุ
  • เช็คกรมธรรม์ง่าย ผ่านทาง Line
ติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านไลน์ @TISCOUNSURE
ประกันชั้น 1

คุ้มครองความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับรถ ไม่ว่าจะเป็นรถชน ไฟไหม่ น้ำท่วม คุ้มครองครบ ตอบโจทย์ทั้งซ่อมศูนย์ และ ซ่อมอู่ ให้ทุนประกันสูง เคลมได้แม้จะไม่มีคู่กรณี

ประกันชั้น 2

จะคุ้มครองเฉพาะตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถของเรา จะคุ้มครองเฉพาะรถหาย ไฟไหม้

ประกันชั้น 2+

คุ้มครองตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกาย ของคู่กรณี คุ้มครองรถเราจากกรณีรถชนรถ ต้องมีคู่กรณีทุกครั้ง และคุ้มครองรถหาย ไฟไหม้

ประกันชั้น 3

จะคุ้มครองเฉพาะตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณีเท่านั้น ไม่คุ้มครองรถของเรา หากเราเป็นฝ่ายผิดต้องซ่อมรถตัวเราเอง

ประกันชั้น 3+

คุ้มครองตัวรถ ทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายของคู่กรณี คุ้มครองรถเราเฉพาะกรณีรถชนรถและมีคู่กรณีเท่านั้น

บริษัทประกันชั้นนำ

ประกันภัย
LMG
โตเกียว

ประวัติรถยนต์ของค่าย NETA

NETA (เนต้า) เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2560 โดยบริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโตโมบิล จำกัด (Hozon New Energy Automobile Co., Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านยานยนต์ไฟฟ้า

NETA มุ่งมั่นที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูง คุ้มค่า และเข้าถึงได้ง่าย โดยเน้นที่เทคโนโลยีล้ำสมัยและการออกแบบที่ทันสมัย สำหรับในประเทศไทย NETA ตั้งเป้าที่จะส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 10,000 คันภายในปี พ.ศ. 2566 และ 50,000 คันภายในปี พ.ศ. 2567

รถยนต์ไฟฟ้า

  • NETA V
  • NETA X หรือ NETA U Pro (นำเข้าปี 2024)

30 สาขาทั่วประเทศ เช็คสาขาล่าสุดได้ที่ NETA Thailand

คำถามที่พบบ่อย

ซ่อมห้าง หรือ ซ่อมศูนย์

คือ การซ่อมรถที่ศูนย์บริการของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โดยการซ่อมห้างจะรับเฉพาะรถยนต์ที่มีอายุไม่เกินประมาณ 5-7 ปี การซ่อมที่ศูนย์บริการมักจะมีคุณภาพที่น่าเชื่อ เรื่องความรับผิดชอบ มาตฐานการซ่อม อะไหล่แท้

ซ่อมอู่

คือ ซ่อมรถที่อู่ซ่อมรถทั่วไปซึ่งไม่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะการรถที่อายุเกินกว่าเกณฑ์ที่ซ่อมศูนย์จะรับประกัน การซ่อมอู่มีข้อดีที่ มีอู่หลากหลายแห่ง และค่าใช้จ่ายประหยัดกว่าซ่อมห้าง

หากเป็นฝ่ายถูก

คุ้มครองรถยนต์ของคุณไม่ว่าใครจะเป็นผู้ขับก็ตาม ซึ่งบริษัทประกันจะเรียกเก็บจากคู่กรณีเอง

หากเป็นฝ่ายผิด

ยังไม่ต้องตกใจว่าจะไม่คุ้มครอง บริษัทประกันยังคุ้มครองรถของเราและคู่กรณีด้วยเหมือนกันเพียงแต่ต้องจ่ายค่า “ค่าผิดเงื่อนไข” ในการซ่อมรถหรือทรัพย์สินคู่กรณี 2,000 บาท และรถของเรา 6,000 บาท

ค่ารับผิดส่วนแรก หรือ “Deductible” ในประกันภัย คือจำนวนเงินที่ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบก่อน จากนั้นบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบสำหรับค่าใช้จ่ายที่เหลือเกินจากค่ารับผิดส่วนแรกนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันภัย

ตัวอย่างเช่น หากค่ารับผิดส่วนแรกของคุณคือ 5,000 บาท มีค่าซ่อมรถจากอุบัติเหตุ 20,000 บาท คุณจะต้องจ่าย 5,000 บาทเอง และบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินชดเชยส่วนที่เหลือ 15,000 บาท

ทุนประกัน คือ มูลค่าความเสียหายสูงสุดที่บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบให้กับผู้เอาประกันภัยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัย เช่น เสียชีวิต ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง สูญเสียอวัยวะ สูญเสียสายตา สูญเสียการได้ยิน อุบัติเหตุรถชน ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ เป็นต้น

เบี้ยประกัน คือ จำนวนเงินที่ผู้เอาประกันจ่ายให้กับบริษัทประกันภัยเพื่อซื้อการคุ้มครองประกันภัย เบี้ยประกันจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ทุนประกัน ความคุ้มครองที่เลือก ประวัติการขับขี่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ เป็นต้น

ดังนั้น ทุนประกันจึงเปรียบเสมือน “ความคุ้มครอง” ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับจากบริษัทประกันภัย ส่วนเบี้ยประกันเปรียบเสมือน “ราคา” ที่ต้องจ่ายเพื่อแลกกับความคุ้มครองนั้น

รถอายุเกิน 7 ปี โดยทั่วไปแล้วบริษัทประกันภัยจะรับทำประกันชั้น 2, 2+,3, 3+  แนะนำว่าหากยังต้องการความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรทำประกันชั้น 2+ หรือ 3+ ไว้จะดีกว่า

ทั้งสองคำมีความหมายเหมือนกัน หมายถึง ค่าใช้จ่ายที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามจำนวนที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์ เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วตนเป็นฝ่ายผิดหรือไม่สามารถระบุคู่กรณีได้

Excess ค่าเสียหายส่วนแรกแบบภาคบังคับ จะเสียต่อเมื่อไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ 1,000 – 2,000 บาท

Deductible ค่าเสียหายส่วนแรกแบบภาคสมัครใจ เสียต่อเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเราเป็นฝ่ายผิด เริ่มต้นที่ 1,000 บาท